THE DESSERT (เรื่องของลูกชุบ)

ลูกชุบ
                ลูกชุบเป็นขนมที่ทำมาจากถั่วเขียวกวน จึงสามารถปั้นเป็นรูปร่างต่างๆได้ เช่น ผลไม้ ส้ม มะม่วง มังคุด  ลูกชุบขนมไทยมีความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่มีสีสันสวยงามหน้าตาน่ารับประทานสุดๆ และมีรสชาติหวานหอมอร่อย  สีสันสวยงาม หรือจะนำมาประยุกต์ทำเป็นของหวานอื่นๆก็ได้ เช่น วุ้นลูกชุบ ตกแต่งหน้าเค้กก็น่ารับประทาน 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลูกชุบ

                      นอกจากรับประทานเป็นของหวานแล้ว เรายังมอบให้เป็นของฝากหรือมอบในวันเทศกาลต่างๆได้อีกด้วย  ขนมลูกชุบนั้นได้เป็นของคนไทยโดยแท้แต่เป็นขนมประจำถิ่นโปตุเกส ซึ่งแพร่หลายเข้ามาสมัยกรุงศรีอยุธยา  ขนมลูกชุบนั้นมีวิธีการทำไม่มากสามมารถทำได้ง่ายเป็นขนมไทยที่มีความหลากหลายทางด้านรูปลักษณ์ ต้องมีความคิดสร้างสรรค์การทำที่ประณีตในการทำเป็นรูปต่างๆ 
                   
    รูปภาพที่เกี่ยวข้อง   รูปภาพที่เกี่ยวข้อง   รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

                       ในปัจจุบันได้มีการทำลูกชุบอย่างแพร่หลาย จนถึงทำเป็นโรงงาน ทั้งยังมีการจัดตั้งโรงเรียนสอนทำลูกชุบ เปิดคอร์ส สอนทำลูกชุบ และการสาธิตการทำลูกชุบเกิดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์ลูกชุบไว้ให้คงอยู่คู่กับสังคมไทย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

THE DESSERT (เรื่องของบัวลอย)

The dessert (เรื่องของฝอยทอง)